Sửa chữa loa vi tính, loa kéo loa hát karaoke tại Hưng Yên

Sửa chữa loa vi tính 2.1, 4.1, 5.1, loa kéo loa hát karaoke tại Hưng Yên. Hãy ở nhà đặt lịch kỹ sẽ có mặt trong vòng 20 – 30 phút. Hơn 15 kỹ thuật trực tại 22 huyện cam kết hài lòng mới thanh toán.

Hotline: 096.234.3324

Các lỗi thường gặp ở loa vi tính và cách khắc phục

Loa vi tính được yêu thích sử dụng và trở nên phổ biến bởi tính năng tiện dụng và cách sử dụng đơn giản. Tuy nhiên, loa vi tính cũng thường gặp phải một số lỗi nhỏ và không phải ai cũng biết cách khắc phục. Bạn chẳng cần quá lo âu khi một ngày thấy chiếc loa của mình gặp sự cố, dưới này là một số thủ thuật bạn cũng đều có thể tham khảo để tự chữa ngay những lỗi thường gặp ở loa vi tính.

Những cách khắc phục lỗi ở loa vi tính

Trước tiên, bạn cũng đều có thể tìm hiểu một số loa vi tính được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng ta có thể chia tạm chúng thành 3 loại

Loa hiệu suất lớn

Loại công suất lớn bao gồm 1 loa siêu trầm, khủng hơn có thể có đến 2 loa siêu trầm và kèm theo theo 2 loa vệ tinh hoặc cũng có thể có thể nhiều hơn tùy theo hệ thống. Đặc điểm riêng : chạy ic tiếng 2030 khoảng 3 con trở lên, bass khỏe, kêu to, cũng có thể chỉnh được bass riêng).

sua loa vi tính tịa hưng  yên
sua loa vi tính tịa hưng yên

Loa vi tính hiệu suất nhỏ

Cũng như loại hiệu suất lớn, cho dù là 1 loa siêu trầm, 2 loa vệ tinh hoặc có thể hơn tùy theo hệ thống.

Đặc điểm riêng đó là xài 2 ic tiếng 2025, bass yếu, vặn to thường hay bị đuối âm bass.

Loa mini

Loa mini rất dễ nhận thấy đây chính là chỉ có hai con loa bé tí, chạy điện 5V. Không có loa bass siêu trầm.

Những bệnh thường gặp ở loa vi tính

Có tiếng ù nhỏ nhưng to hơn bình thường khi vặn âm lượng lên. Sau khi sử dụng một thời gian thì tụ lọc nguồn đã biết thành kém, lọc không còn chuẩn nữa sẽ dẫn đến căn bệnh này. Cách chữa bệnh này đó là thay hết tụ lọc nguồn.

Tiếng ù rất to khi vừa mở lên

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đó chính là chết ic suất, chết tụ hoặc đứt chân tụ lọc nguồn, đứt dây mas, đứt dây mas dẫn âm thanh nguồn vào…

Đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng âm thanh dây dẫn nguồn vào vẫn còn tốt, tiếp theo hãy mở nắp ra lấy vỉ có gắn ic công suất. Xem kỹ dưới mạch có bị đứt, tuột chân linh kiện hay cháy mạch nào không. Nếu tất cả vẫn bình thông thường nguyên nhân đây chính là bị cháy ic công suất.

Với loa có năng suất nhỏ và năng suất lớn thì ta phải xa lánh ic bị chết, bạn hãy chú trọng một điều là phải xem loa nào ù thì xem mạch dẫn đến ic hiệu suất đầu tiên thì thay con đó. Còn riêng đối với loa mini thì có mỗi con ic 2025, thay ic mới là xong.

Có tiếng bụp bụp khi bật lên

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do đứt mas tụ lọc nguồn. Bạn hãy kiểm tra kỹ mạch xem có đứt mas của chân tụ không, tháo hẳn tụ đó ra coi còn sống hay đã chết. Nếu đã chết rồi thì thay tụ mới vào là xong.

Bạn phải chắc chắn rằng dây jack dẫn âm thanh nguồn vào còn tốt, kế đến mở nắp ra lấy vỉ có gắn ic năng suất (là con ic có gắn cánh tản nhiệt ấy).

Bật một lát lâu đột nhiên có tiếng ù

Hiện tượng này diễn ra khi ic suất dò bị nóng lên, tản nhiệt kém. Đối với suất ic 2030, bạn đừng nên thay ic vội mà hãy gọi là có thể khắc phục được hay không. Nếu không được thì thay luôn ic mới nhưng cũng câu dây và gắn vào cánh tản nhiệt cùng 2 con ic còn sót lại để đảm bảo là được tản nhiệt tốt nhất.

Đối với ic 2025 (ic 2 hàng chân) bạn xem nó ù ở loa nào thì thay chỗ đó. Vì ic 2025 tản nhiệt rất kém nên bạn nên bôi cho nó một lớp mỡ tản nhiệt trước lúc lắp cánh tản nhiệt lên. Đưa nó ra vùng thoáng mát để tản nhiệt, hoặc có thể làm mát bằng quạt gió hoặc máy điều hòa.

Tiếng phát ra không rõ

Tiếng phát ra không rõ tại đây giống như là người mắc bệnh cảm cúm. Nguyên nhân là do hỏng 1 tranzitor con hoặc chết ic 4558 ngay đầu vào âm thanh trong loa. Bạn hãy đo kiểm tra các tranzitor con có bị sao không ? nếu vẫn bình thường thì thay ic 4558 là xong.

Đây là mọi thứ những lỗi và những cách chữa lỗi ở mạch suất. Tôi tin là với những kiến thức trên cũng đều có thể giúp cho bạn tự sửa loa vi tính tại nhà một cách tốt nhất.

Sửa loa vi tính mất nguồn

Nhận biết nút vặn volume bị hỏng

Trong công đoạn sử dụng, nếu có thêm tiếng rột rẹt khi bạn vặn nút volume (hoặc các nút khác), hoặc tăng giảm volume đều không có tác dụng, hoặc volume bị dính chặt cứng không thể vặn được là biến trở làm volume đã biết thành hư. Khi đó, bạn cũng có thể đem loa đi bảo hành hoặc đem đến các tiệm sửa chữa điện tử để họ thay biến trở với chi phí khoảng vài chục nghìn đồng.

Ngoài ra, nếu sau một khoảng thời gian sử dụng, các loa phát âm thanh không đồng đều nhau (có cái nhỏ, cái to) là mạch khuếch đại của loa đã biết thành hư linh kiện.

Quý khách có thể lựa chọn nhiều loại loa vi thuộc tính lượng và đã được tin dùng hiện nay đến từ các nhãn hiệu nổi tiếng như Microlab, Soundmax, Fenda hay Edifier… với những hệ thống âm thanh chất lượng 2.0, 2.1, 5.1… tại Trường Thịnh

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của Trường Thịnh. Với mục đích “Luôn giành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất.

Dịch vụ sửa loa vi tính tại nhà nhanh giá rẻ hcm⭐_⭐_⭐Dịch Vụ Tận Nơi. Nhanh – Rẻ – BH Uy Tín 0962343324 ❎❤️ LH Ngay

Bài viết Dịch vụ sửa loa vi tính tại hưng Yên nhanh giá rẻ hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Điện Lạnh Hưng Yên. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho  chúng tôi. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *